cong xep inox tu dong cong xep hop kim nhom barie tu dong
HotLine: 0913 08 1236 - 0984 708 935 - Skype: trantronglong87@live.com

Trị ho bằng quất ngâm mật ong nguyên chất

0

QUẤT NGÂM MẬT ONG NGUYÊN CHẤT

Thời tiết miền bắc Việt Nam rất khắc nhiệt, vào mua thu đông dù người lớn hay trẻ nhỏ cũng rất dễ bị ho, những ngày mua đông ra ngoài đường việc phòng tránh ho là rất cần thiết. Ho kéo dài làm cơ thể mệt mỏi, sức khỏe giảm sút, không còn sức lực hoạt động và làm việc. Làm thế nào để trị ho dứt điểm mà không phải dùng nhiều tới thuốc kháng sinh?

Quất ngâm mật ong nguyên chất để trị họ là cách đơn giản hiệu quả mà nhiều người sử dụng. Hiện nay cũng có nhiều thuốc ho có chưa quất mật ong được bán ngoài hiệu thuốc. Tại sao chúng ta không tự làm một lọ Quất mật ong nguyên chất để trong nhà dùng khi có người bị ho. Quất mật ong rất hiệu quả lại không gây các tác dụng phụ nào cho cơ thể, rất thích hợp cho phụ nữ mang thai và trẻ em. Bản thân tôi bị ho khan, rát cổ kéo dài, tôi dùng thuốc uống hơn 1 tuần mà không thuyên giảm chút nào, cứ về đêm là ho nhiều hơn, không những làm cơ thể mệt mỏi mà còn ảnh hưởng tới mọi người trong gia đình. Tôi chuyển qua tiêm 1 tuần nữa mà vẫn không trị ho dứt hẳn. Kháng sinh mỗi đợt điều trị chỉ từ 3 tới 7 ngày, kéo dài sẽ ảnh hưởng không tốt. Tôi quay sang chữa ho bằng biện pháp dân gian đó là dùng quất ngâm mật ong. Tưởng đơn giản ấy vậy mà rất hiệu quả nhé. Giờ tôi đã khỏi ho hoàn toàn, biết như vậy từ đầu đã dùng quất ngâm mật ong trị ho luôn rồi, dùng kháng sinh vừa tốn kém lại hại sức khỏe.

Cách làm quất ngâm mật ong nguyên chất lại rất đơn giản, cụ thể như sau:

Nguyên liệu:

– Quất khoảng 500g

Mật ong 200ml

– Một lọ thủy tinh sạch để đựng

Cách làm quất ngâm mật ong trị ho hiệu quả

– Quất rửa sạch, để ráo nước

– Cắt quất thành từng miếng mỏng, bỏ hạt. Các bạn có thể để cả quả rồi khứa viền quanh cũng được nhưng thái lát mỏng quất sẽ nhanh ngấm mật ong hơn

– Xếp từng lát quất vào lọ thủy tinh, xen kẽ giữa các lớp quất các bạn đổ mật ong lên sao cho mật ong phủ kín quất.

– Để vài ngày quất sẽ ra nước hòa quện với mật ong

Cách dùng quất ngâm mật ong

– Ngậm trực tiếp cả miếng quất và nước quất mật ong trong miệng một lúc rồi nhai, nhuốt

– Hòa nước quất mật ong với nước ấm uống dần ngày 3,4 lần tùy thuộc vào ho nặng hay nhẹ

– Pha với nước trà nóng thành trà mật ong hương quất

Quất ngậm mật ong được người dùng bình chọn là một bài thuốc hiệu quả, an toàn. Nếu không có mật ong bạn có thể dùng đường phèn hoặc đường trắng thay thế. Cách làm quất ngâm đường cũng tương tự như quất ngâm mật ong nhé!

Ngoài ra cũng có cách dùng chanh mật ong cũng phòng và trị ho hiệu quả.

Comments are closed.