cong xep inox tu dong cong xep hop kim nhom barie tu dong
HotLine: 0913 08 1236 - 0984 708 935 - Skype: trantronglong87@live.com

Sỉ tử nên dùng mật ong hoa nhãn nguyên chất

0

Mật ong nguyên chất là sản phẩm dinh dưỡng hoàn hảo được xếp hạng vật phẩm quý giá để tiến cống triều đình ở các nước phương Đông. Các sĩ tử nên dùng mật ong hoa nhãn nguyên chất trong những ngày ôn luyện thi bởi đây là sản phẩm rất tốt để bổ khí tăng lực.

Mật ong nguyên chất chứa 80% đường, chủ yếu là đường đơn và là kho vitamin và khoáng chất. Theo Đông y, mật ong rừng vị ngọt, tính bình; vào kinh tâm, tỳ, vị và đại trường. Đặc biệt, mật ong cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho não: Não người là bộ máy vô cùng tinh vi, hoàn hảo và phức tạp để điều hành sự sống nên cần nhiều ôxy và nhiệt lượng. Lượng ôxy tiêu thụ cho não chiếm 20% tổng số ôxy dùng cho cơ thể. Glucose là chất đi được lên não, là nguồn cung cấp nhiệt lượng và ôxy cho não. Não của người bình thường tiêu hao 120g glucose/ngày; khi giảm lượng glucose lên não làm cho não trì trệ (tính tình bất thường, lo lắng bồn chồn, mất hứng thú làm việc, học hành và luôn cảm thấy buồn ngủ).

Mật ong nguyên chất có tác dụng bổ khí, tăng lực, rất tốt cho sĩ tử trong khi ôn thi.

Mật ong nguyên chất có tác dụng bổ khí, tăng lực, rất tốt cho sĩ tử trong khi ôn thi.

Mật ong nguyên chất là loại nước đường đơn (glucose, levulose) có nồng độ cao, nhiệt lượng sản sinh ra rất cao (100g mật cho 328-335 calo) nên sau khi uống mật ong hoa nhãn nguyên chất ta có cảm giác sảng khoái.

Mật ong nguyên chất là kho vitamin và khoáng chất đã hoạt hóa nên khi trứng ong nở thành nhộng, chúng sử dụng các chất trong mật để phát triển thành ong con; không có một thực phẩm chức năng nào có thể làm được việc đó. Mật ong hoa sú vẹt là chất dẫn tốt nhất, có vitamin B6 để làm đẹp và khỏe cơ bắp; vitamin B12 kết hợp với sắt tăng cường sản xuất máu, chống thiếu máu rất hiệu quả; acid panthotenic có tác dụng thúc đẩy sự phát dục, chống lão hóa và phòng bệnh cho người lớn; B1,B2,B12 là nhóm vitamin thúc đẩy trao đổi chất, chống vữa xơ động mạch, làm giảm tích mỡ chống béo phì… Các chất men trong mật ong có tác dụng chuyển đường đa thành đường đơn, protein chuyển thành acid amin; các chất chuyển hóa là yếu tố cơ bản cho sự duy trì ổn định và phát triển thể chất.

Cách sử dụng mật ong nguyên chất bồi bổ

+ Sữa – mật ong nguyên chất: mật ong hoa nhãn nguyên chất 30ml pha với cốc sữa bò. Ngày uống 2 lần (sáng và tối).

+ Kem mật ong nguyên chất: lòng đỏ trứng gà 2 quả, mật ong 30ml. Lòng đỏ trứng gà đánh thành kem, thêm nước sôi và để cho nguội trước khi pha mật ong. Ngày uống 2 lần (sáng và tối).

Chú ý: Không dùng nước sôi hoặc rượu cao độ pha với mật ong nguyên chất.

Nguồn: sức khỏe đời sống

Comments are closed.