cong xep inox tu dong cong xep hop kim nhom barie tu dong
HotLine: 0913 08 1236 - 0984 708 935 - Skype: trantronglong87@live.com

Mật ong nguyên chất: lợi ích cho sức khỏe, cách sử dụng và rủi ro

0

Mật ong nguyên chất là một loại thực phẩm ngọt làm bằng cách sử dụng mật từ hoa. Ong mật đầu tiên chuyển đổi các mật hoa thành mật ong qua một quá trình trào ngược và bốc hơi, sau đó lưu nó như là một nguồn thực phẩm chính trong sáp ong bên trong tổ ong. Mật ong sau đó có thể được thu hoạch từ các tổ ong cho con người.

Mật ong nguyên chất được phân loại theo màu sắc, mật ong có màu vàng hổ phách thường ở một mức giá bán lẻ cao hơn so với các loại tối hơn. Hương vị mật ong sẽ khác nhau dựa trên các loại hoa mà từ đó các mật hoa được thu hoạch.

Cả hai hình thức thô và thanh trùng của mật ong nguyên chất là có sẵn. Mật ong nguyên chất được lấy ra khỏi tổ và đóng chai trực tiếp, và như vậy sẽ chứa một lượng nhỏ nấm men, sáp ongphấn hoa. Tiêu thụ mật ong nguyên chất tại địa phương được cho là để giúp đỡ với dị ứng theo mùa do tiếp xúc thường xuyên với các hạt phấn hoa trong khu vực. Mật ong đã được khử trùng đã được đun nóng và xử lý để loại bỏ các tạp chất.

Tại trung tâm MNT Knowledge Center đã có rất nhiều phân tích về các lợi ích từ các thực phẩm phổ biến. Tại đây cũng cung cấp một phân tích dinh dưỡng của mật ong nguyên chất và một cái nhìn sâu sắc về lợi ích sức khỏe có thể của nó, làm thế nào để kết hợp mật ong nhiều hơn vào chế độ ăn uống của bạn và bất kỳ nguy cơ sức khỏe khi sử dụng mật ong nguyên chất.

Phân tích thành phần dinh dưỡng của mật ong nguyên chất

Theo Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) Cơ sở dữ liệu quốc gia dinh dưỡng, một muỗng canh mật ong nguyên chất (khoảng 21 gam) có chứa 64 calo, 17,3 gam carbohydrate (17,3 gram đường không có chất xơ), 0 gam chất béo và 0 gam protein. 1

Mật ong có chứa một lượng đáng kể các loại vitamin và khoáng chất.

Lợi ích khi sử dụng mật ong nguyên chất

Mật ong nguyên chất có tác dụng giảm ho

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và American Academy of Pediatrics khuyên mật ong như một phương thuốc điều trị ho tự nhiên.
Một nghiên cứu năm 2007 của Penn State College of Medicine cho rằng mật ong giúp giảm ho ban đêm và cải thiện chất lượng giấc ngủ ở trẻ em bị viêm nhiễm đường hô hấp trên tốt hơn so với các thuốc ho dextromethorphan hay no treatment

Mật ong nguyên chất giúp giảm chứng ợ nóng

Mật ong nguyên chất có thể có hiệu quả trong việc điều trị chứng ợ nóng trong viêm dạ giày, theo một nghiên cứu được báo cáo trong các nghiên cứu BMJ đã cho rằng điều này có thể là do độ nhớt của mật ong phủ đường dạ dày trên và ngăn ngừa axit dạ dày không tăng lên.

Mật ong nguyên chất như một chất kháng khuẩn tự nhiên

Mật ong có chứa các protein defensin, trong đó có khả năng tiêu diệt Raw bacteria, mật ong chưa được tiệt trùng có thể được sử dụng như một chất bôi cho vết thương nhưng không nên được sử dụng ở một số vị trí mà bác sĩ không cho phép.

Làm thế nào để kết hợp mật ong nhiều hơn vào chế độ ăn uống

Thử nghiệm là khi thay thế mật ong đối với đường. Nướng với mật ong có thể gây ra màu nâu dư thừa và độ ẩm. Như một quy luật chung, sử dụng chén mật ong cho mỗi một chén đường, giảm các chất lỏng trong công thức bằng 2 muỗng canh và giảm nhiệt độ lò nướng 25 độ.

Một số lưu ý khi sử dụng mật ong nguyên chất

Đây là chế độ ăn uống hoặc tổng số mô hình ăn uống chung đó là quan trọng nhất trong công tác phòng bệnh và đạt được sức khỏe tốt. Nó là tốt hơn để ăn một chế độ ăn uống với nhiều hơn để tập trung vào các loại thực phẩm riêng biệt như là chìa khóa để có sức khỏe tốt.
Mật ong vẫn là một dạng của đường và lượng dùng nên vừa phải. Hiệp hội Tim mạch Mỹ khuyến cáo rằng phụ nữ không nhận được hơn 100 calo một ngày từ thêm đường; nam giới không quá 150 calo một ngày. Đây là một ít hơn hai muỗng canh cho phụ nữ và ba muỗng canh cho nam giới.

Mật ong có thể chứa endospores botulinum gây ngộ độc cho trẻ sơ sinh, một loại hiếm nhưng nghiêm trọng của ngộ độc thực phẩm có thể dẫn đến tình trạng tê liệt. Ngay cả mật ong tiệt trùng có cơ hội có chứa các bào tử. Vì lý do này, đó là khuyến cáo rằng trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi không tiêu thụ mật ong.

Comments are closed.