cong xep inox tu dong cong xep hop kim nhom barie tu dong
HotLine: 0913 08 1236 - 0986 287 280 - Zalo: 0986 287 280

9 thực phẩm không nên dùng chung với mật ong nguyên chất

0

Mật ong nguyên chất vừa là thực phẩm vừa là dược phẩm rất tốt, tuy nhiên nếu sử dụng sai cách có thể bị ngộ độc, gây nguy hiểm cho sức khỏe.

Mật ong hoa nhãn nguyên chất vừa là thực phẩm vừa là dược phẩm, nó có rất nhiều tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Kinh nghiệm dân gian cũng như khoa học đã chứng minh được điều đó, chúng ta không còn gì phải bàn cãi. Tuy nhiên, khi kết hợp với một số thực phẩm cơ thể có thể bị ngộ độc , dẫn tới nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra.

Dưới đây là những thực phẩm cần tránh khi sử dụng mật ong rừng nguyên chất:

9 thực phẩm không nên dùng chung với mật ong1
Mật ong nguyên chất rất tốt cho sức khỏe nhưng cũng có thể gây hại nếu dùng sai cách

1. Sữa đậu nành với mật ong nguyên chất

Trong Đậu phụ (tàu hũ) thường có thạch cao và trong Mật ong nguyên chất thì có đường. Hai thành phần này gặp nhau sẽ tạo hiện tượng vón cục, đông cứng trong dạ dày gây khó thở, hụt hơi rồi hôn mê. Đặc biệt, nếu mắc bệnh tim mạch, thời gian dẫn đến tử vong có thể nhanh hơn.

2. Cá chép với mật ong hoa nhãn

Bạn nào nấu ăn kết hợp hai thứ này với nhau có thể sẽ bị trúng độc. Trong trường hợp này, bạn có thể dùng đậu đen, cam thảo để giải độc.

3. Cơm với mật ong

Nghe có vẻ rất khó hiểu vì cơm vốn dĩ mát, lành chúng ta vẫn ăn hằng ngày. Còn mật ong hoa cà phê lại bổ dưỡng. Nhưng sự thật, mật ong ăn cùng cơm có thể làm bạn bị đau dạ dày .

9 thực phẩm không nên dùng chung với mật ong2
Không nên cho mật ong vào nước đang đun sôi

4. Nước đun sôi với mật ong nguyên chất

Mật ong nguyên chất có hàm lượng enzyme, vitamin và khoáng chất phong phú. Nếu hòa lẫn với nước sôi, sẽ không thể duy trì được màu sắc, vùi vị tự nhiên, mà còn phá vỡ thành phần dinh dưỡng của mật ong. Nhiệt độ nước tốt nhất để hòa cùng mật ong là 35 độ C.

5. Hẹ với mật ong nguyên chất

Theo dân gian, trẻ nhỏ bị ho thường dùng mật ong hoa nhãn nguyên chất và lá hẹ hấp lên lấy nước cho uống. Nhưng thực tế lại không phải vậy. Nó chỉ có tác dụng nếu hệ tiêu hóa của em bé tương đối ổn định. Hẹ có hàm lượng vitamin C phong phú. Tuy nhiên, nếu kết hợp với mật ong có thể gây tiêu chảy.

6. Cây thì là với mật ong nguyên chất

Kết hợp hai thứ này với nhau dễ gây tổn thương gan, sưng đau mắt đỏ.

9 thực phẩm không nên dùng chung với mật ong3
Bạn nên ăn mật ong nguyên chất sau khi ăn canh cua ít nhất là 3h để chúng không “đánh nhau”

7. Cua và mật ong nguyên chất

Cua tính hàn; mật ong ăn quá lượng rất dễ tiêu chảy. nếu dùng chung hai thứ sẽ kích thích đường ruột, và dễ gây tiêu chảy, thậm chí trúng độc. cho nên không nên ăn chung.

8. Cá giếc và mật ong nguyên chất

Cá giếc kị mật ong rừng, mật ong nhãn, mật ong hoa sú vẹtmật ong hoa cà phê…. Vì nếu ăn chung cá giếc với mật ong sẽ làm trúng độc kim loại nặng, hậu quả rất nghiêm trọng.

9. Hành lá với mật ong nguyên chất

9 thực phẩm không nên dùng chung với mật ong4
Hành kết hợp với các món có chung mật ong nguyên chất cũng có thể gây tiêu chảy

Mật ong có tác dụng thanh nhiệt ; trong hành chứa nhiều chất, gặp axit hữu cơ và enzyme trong mật ong, sẽ sinh ra phản ứng hóa học, sinh ra chất có độc, và kích thích đường tiêu hóa, gây trướng bụng, tiêu chảy.

Nguồn: Sức khỏe và đời sống

Tìm kiếm nhiều: ban mat ong hoa ca phe,bán mật ong hoa nhãn nguyên chất, bán mật ong hoa sú vẹt, ban mat ong nguyen chat, bán mật ong rừng tây nguyên, mật ong rừng nguyên chất, bán mật ong, mật ong, ban mat ong, mat ong, thực phẩm không dùng với mật ong, mật ong nguyên chất

Comments are closed.